• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

Ngày nay, việc kẻ gian tìm cách cậy, phá cửa cuốn để đột nhập vào nhà dân để đánh cắp tài sản thường xuyên diễn ra, điều này đặt ra nhu cầu sử dụng cửa cuốn có độ an toàn ngày càng cao.

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

Dù biết là vậy, nhưng nhiều gia chủ vẫn hoang mang không biết như thế nào mới là cửa cuốn thực sự an toàn. Thông Minh Group sẽ giúp bạn nhận biết 5 tiêu chí quan trọng về một bộ cửa cuốn an toàn.

1. Độ dày thân cửa

Tiêu chí đầu tiên mà cửa cuốn cần có đó là thân cửa dày dặn, chắc chắn. Vì cửa cuốn án ngữ ở mặt tiền ngôi nhà, nên kẻ gian rất dễ dàng tiếp cận được những chiếc cửa đã xuống cấp, việc đóng mở bất tiện, thiếu an toàn, thân cửa mỏng manh, bị bong trọc, rỉ sét ở bên ngoài. Lợi dụng lúc vắng vẻ như đêm khuya hoặc thời điểm có ít người qua lại, kẻ gian sẽ tìm cách cậy, phá cửa cuốn để đột nhập vào nhà đánh cắp tài sản.

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

Khi chọn mua cửa cuốn, hãy lựa chọn những loại cửa có thân được làm bằng thép hoặc nhôm hợp kim cao cấp với ưu điểm là độ cứng cao, dày dặn, có khả năng chịu được tác động ngoại lực tốt, tuổi thọ cao, không bị ăn mòn bởi tác động của thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm không khí, chống thấm nước…

2. Khả năng báo động khi có cậy phá, đột nhập

Khi kẻ trộm thao tác cậy, phá cửa cuốn, thiết bị cảm ứng thông minh được cài đặt tích hợp trên chiếc cửa cuốn an toàn sẽ kịp thời phát ra âm thanh báo động có người đột nhập, giúp gia chủ sẽ kịp thời nhận biết và xử lý tình huống một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, với công nghệ ngày càng hiện đại, cửa cuốn ngày nay còn có khả năng tích hợp với camera giám sát giúp chủ nhà kiểm soát an ninh từ xa . Đây cũng chính là yếu tố góp phần tạo nên một chiếc cửa cuốn an toàn.

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

3. Chống sao chép mã số mở cửa

Trong thời đại công nghệ hiện gắn liền với kỹ thuật số, nếu cửa cuốn được lắp đặt mô tơ với hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code, kẻ gian có thể dùng thiết bị dò sóng để đánh cắp mã số để mở cửa một cách dễ dàng. Để đối phó với tình huống này, một số hãng cửa cuốn có uy tín đã phát triển công nghệ Austmatic Rolling Code (Công nghệ ARC) áp dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn. Theo đó hệ điều khiển này sẽ sinh ra hàng tỉ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng.

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

Các mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sẽ tự hủy và tự động thiết lập bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập, đảm bảo tối đa sự an toàn cho ngôi nhà và cả gia đình bạn.

4. Tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật

Một bộ cửa cuốn có thật sự an toàn không ngoài việc đáp ứng các tiêu chí nhằm mục đích ngăn chặn kẻ gian đột nhập vào bên trong nhà ở, bênh cạnh đó còn có những đòi hỏi khắt khe hơn đó chính là không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hiện nay, báo chí thường xuyên đưa tin về những tai nạn cửa cuốn thương tâm khi không cẩn thận đi qua khi cửa đang đóng xuống dẫn tới bị thương hoặc tử vong. Để tránh rủi ro này, bạn nên quan tâm đến khả năng nhận biết chướng ngại vật trong quá trình cửa vận hành.

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

Trên thị trường hiện có nhiều loại cửa cuốn được trang bị hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor hồng ngoại giúp cửa cuốn nhận biết và đảo chiều đi lên khi cửa gặp chướng ngại vật trong hành trình đóng xuống, đảm bảo an toàn cho người, vật dụng và vật nuôi trong gia đình. Để sở hữu một chiếc cửa cuốn an toàn, bạn đừng quên tiêu chí này khi chọn cửa cuốn nhé.

5. Khả năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp

Các công trình nhà ở phổ biến tại Việt Nam thường được thi công thiết kế theo dạng nhà lô, nhà ống, và cửa mặt tiền là lối ra vào duy nhất của ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế của một chiếc cửa cuốn an toàn cũng cần tính đến khả năng thoát hiểm, đặc biệt khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống điện của ngôi nhà bị ngắt, dẫn tới cửa cuốn không thể hoạt động.

Giải pháp cho trường hợp này là bạn nên chọn cửa cuốn có khả năng tích hợp các thiết bị báo cháy, báo khói và có thể đóng mở được ngay cả khi nguồn điện bị ngắt. Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn là giải pháp tăng cường tính năng an toàn tối ưu cho cửa khi gặp sự cố hỏa hoạn.

5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn

Như vậy, để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng con người, Khách hàng cần ghi nhớ 5 tiêu chí quan trọng nhất của một bộ cửa cuốn an toàn khi chọn mua cửa cho gia đình bạn.

Hiện nay, đã có nhiều thương hiệu cửa cuốn uy tín trên thị trường Việt Nam chú trọng vào việc đầu tư công nghệ, sản xuất đồng bộ, phát triển sản phẩm cửa cuốn an toàn thật với đầy đủ 5 tiêu chí trên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hãy liên hệ với Thông Minh Group để nhận tư vấn và báo giá về

  • Currently 4.77/5
4.85 sao của 928 đánh giá
5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn
5 Tiêu Chí Để Nhận Biết Cửa Cuốn An Toàn
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo