• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Top 8 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn

Cửa tạo ra sự riêng tư, xác định các phòng, giảm tiếng ồn và truyền tải vẻ đẹp và phong cách. Cửa nội thất có nhiều chất liệu và phong cách khác nhau, giúp chúng dễ dàng phù hợp hoặc bổ sung cho trang trí nhà của bạn. Có vô số tùy chọn cửa để lựa chọn khi đến thời điểm mua, điều này có thể khiến quyết định trở nên khó khăn hơn.
Hướng dẫn này của Thongminhgroup sẽ hướng dẫn bạn các loại cửa khác nhau cho ngôi nhà của bạn để bạn có thể tìm loại cửa phù hợp với trang trí của mình.
Cửa có nhiều kiểu dáng khác nhau chủ yếu dựa trên chức năng của chúng. Việc phân loại này có thể giúp chủ nhà mới dễ dàng hơn. Chọn kiểu cửa phù hợp có thể nâng cao sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn đồng thời làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

1. Cửa cuốn

 Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Cửa cuốn còn được gọi là cửa trên cao, được sử dụng chủ yếu cho nhà để xe và các cơ sở lưu trữ. Tuy nhiên, chúng bắt đầu trở thành cửa nội thất vì chúng có thể thêm một tuyên bố cho không gian phòng khách chẳng hạn. Cửa cuốn không yêu cầu nhiều không gian và có sẵn trong các vật liệu khác nhau có thể dễ dàng phù hợp với phong cách ngôi nhà của bạn. Chúng cuộn lên trần nhà khi mở ra.

2. Cửa Hà Lan

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Cửa kiểu Hà Lan là loại cửa ngoại thất thường được lựa chọn cho các cửa ra vào. Chúng được chia đôi, vì vậy phần trên và phần dưới hoạt động độc lập. Cửa kiểu Hà Lan lý tưởng cho nhà bếp để không khí vào hoặc là cửa dẫn ra sân để cho thú cưng hoặc trẻ em ra ngoài.

3. Cửa kiểu Pháp

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Những cánh cửa kiểu Pháp thanh lịch không kém phần sang trọng đang tạo nên một tuyên bố. Chúng là cửa đôi được cấu tạo chủ yếu bằng các ô kính. Hai cửa mở quay vào trong và có thể mở cùng nhau hoặc độc lập. Cửa kiểu Pháp thường được sử dụng làm cửa ngoại thất vì chúng cung cấp cho các phòng nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn hữu ích trong việc phân chia các phòng mà không cần ngăn không gian, vì vậy nó giúp không gian sống có vẻ rộng rãi hơn.

4. Cửa gấp đôi

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Cửa gấp đôi thường là cửa nội thất nhẹ có thể gập về phía người sử dụng. Khi cửa gấp lại, chúng đồng thời trượt mở, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng để che tủ quần áo, phòng tiện ích và nhà bếp. Tuy nhiên, một số cửa hai cánh hiện đại làm bằng kính và khung thép có thể là lựa chọn tuyệt vời cho ngoại thất.

5. Cửa bản lề

Đây là những gì hầu hết mọi người biết đến như là cửa hành lang. Những cánh cửa này có một đầu được lắp đặt trên bản lề để chúng có thể xoay ra vào phòng. Có khả năng là mọi phòng trong nhà của bạn đã được lắp đặt một cánh cửa có bản lề.

6. Cửa trượt

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Cửa trượt là loại cửa bên ngoài được sử dụng ở phía sau hoặc bên hông của ngôi nhà, thường mở ra hiên hoặc boong. Nhưng cửa trượt cũng có thể tìm đường vào bên trong ngôi nhà trong tủ quần áo, phòng tiện ích hoặc phòng đựng thức ăn. Chúng di chuyển trên một đường khi bạn mở chúng ra để chúng không nhô ra trên không gian.

7. Cửa xoay

Cửa xoay bật hai vòng xoay trên cùng và dưới cùng của cửa. Khi chúng mở ra, bảng điều khiển trông giống như một phần của thiết kế tường, tạo cho nó một phong cách hiện đại. Cửa Pivot có sẵn trong nhiều vật liệu vì khung được thiết kế để hỗ trợ tải nặng hơn (cũng có nghĩa là chúng tuyệt vời cho cửa trước).

8. Cửa Saloon

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Mặc dù không còn phổ biến nữa, cửa saloon khá chiến thuật. Chúng được thiết kế để cho phép thông gió trong khi vẫn che đậy những gì đằng sau chúng. Cửa saloon có bản lề hai chiều và không có tay nắm cửa, vì vậy người ta có thể dễ dàng bước qua chúng, ngay cả khi đang giữ đồ, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng cho nhà bếp và phòng ăn.
Các loại cửa theo vật liệu
Một cách khác để xem xét các loại cửa khác nhau cho ngôi nhà của bạn là theo chất liệu. Mỗi thứ đều có những lợi ích và bất lợi của nó, tùy thuộc vào nơi bạn muốn sử dụng chúng.

1. Cửa gỗ

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Gỗ từ lâu đã trở thành vật liệu được lựa chọn cho các cánh cửa bên ngoài, nhưng nó đang được sử dụng trong nhà. Chúng là một sự lựa chọn cổ điển có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trong nhà. Và bởi vì chúng rất dễ sơn, pha màu hoặc tạo kiểu, chúng có thể dễ dàng thích ứng với phong cách và trang trí của bạn. Gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cửa mặt tiền vì độ bền cao.

2. Cửa thép

Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Thép và các kim loại khác đã được sử dụng cho cả cửa trong nhà và cửa ngoài trong nhiều năm. Chúng có thể là một giải pháp thay thế chắc chắn cho cửa gỗ, vì chúng có thể là những lựa chọn kinh tế hơn. Cửa thép có độ bền cao và yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu, mang đến vẻ ngoài hiện đại, hoàn toàn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất công nghiệp.

3. Cửa sợi thủy tinh

Trong khi một số loại cửa có thể bảo trì cao, cửa sợi thủy tinh yêu cầu bảo trì thấp, siêu bền, cách nhiệt cao và chống móp. Những cánh cửa này được sơn hoặc với các tấm gỗ, làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cả cửa nội thất và ngoại thất. Cửa sợi thủy tinh có tính linh hoạt cao vì chúng có thể được thiết kế cẩn thận để phù hợp với thẩm mỹ mong muốn.

4. Cửa nhôm

Cửa nhôm đang trở thành một mặt hàng chủ lực trong những ngôi nhà hiện đại. Chúng có thể được đặt trong các cài đặt khác nhau để làm cửa bản lề hoặc cửa trượt. Nhôm đặc biệt linh hoạt và cửa nhôm có thể tạo ra tác động thẩm mỹ trong bất kỳ phòng nào, từ cửa trước đến phòng ngủ và hơn thế nữa.

5. Cửa kính

Cửa kính chủ yếu là những tấm kính  hoặc kính cường lực được ghép vào khung gỗ, thép, hoặc nhôm. Chúng luôn được sử dụng ở phía sau hoặc bên hông của ngôi nhà để cho ánh sáng tự nhiên đi qua. Cửa trước cũng có thể cử động kính, tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sự riêng tư bằng rèm hoặc chà nhám kính. 
Top 7 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn

Xem bài viết Tại Sao Sử Dụng Kính Cường Lực Cho Ngôi Nhà Lý Tưởng Của Bạn

6. Cửa dẹt và có gờ

Cánh cửa có gờ và có gờ đã có từ nhiều thập kỷ trước. Chúng có các thanh gỗ dọc với các gờ ngang. Chúng có thể được nẹp hoặc đóng khung để có vẻ ngoài nghiêm nghị hơn. Những cánh cửa này hoạt động tốt cho phòng tắm, tủ quần áo ở hành lang và các phòng tiện ích.
Kết luận
Có rất nhiều loại cửa cho ngôi nhà của bạn, và việc lựa chọn loại cửa phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Suy nghĩ về sự riêng tư, chức năng, ý định của người dùng và tính thẩm mỹ tổng thể sẽ giúp bạn tìm ra cánh cửa lý tưởng cho mọi căn phòng trong ngôi nhà của bạn.
 
  • Currently 4.75/5
4.75 sao của 2611 đánh giá
Top 8  loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Top 8 loại cửa nên được sử dụng cho ngôi nhà của bạn
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo