• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả

Lưu điện cửa cuốn một trong nhưng thiết bị phụ kiện cửa cuốn ngày càng được ưa chuộng sử dụng, do đó lựa chọn lưu điện cửa cuốn sao cho phù hợp nhất đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng.
Vai trò chính của lưu điện là cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa vận hành trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Nguồn điện này được lưu trữ trong bình ắc quy; khi bình thường không mất điện động cơ sẽ sử dụng điện lưới và khi mất điện, điện áp từ bình ắc quy sẽ được phóng để phục vụ động cơ sử sụng.
Chia theo nguồn điện đầu ra, lưu điện cửa cuốn có 02 loại. Lưu điện DC cấp nguồn ra 24V cho các động cơ DC và lưu điện AC 220v cho các dòng động cơ AC thông dụng khác.
Lưu điện DC thường được bán đồng bộ nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chủ yếu so sánh các thông số và tiêu chuẩn của lưu điện AC 220v.
 
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
 
Lưu điện tốt nhất là khi nó đáp ứng được tối đa các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
Nguồn điện ra và vận hành ổn định.
Tuổi thọ của bộ lưu điện & các thiết bị thành phần cao
Thời gian lưu trữ điện khi xảy ra mất điện lâu.
Các công nghệ mới được tích hợp cho lưu điện cửa cuốn
 
Cách lựa chọn lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất
1. Thời lượng lưu trữ điện lâu
Các bộ lưu điện cửa cuốn hiện nay có thời gian lưu trữ từ 30h đến 72h tùy từng loại. Nếu trong trường hợp mất điện không do các sự cố bất khả kháng như: Mất điện do mưa bão làm đứt đường dây, mất điện lưới do tu sửa hoặc hỏng các thiết bị lưới điện có thể gây mất điện đến 3 ngày hoặc lâu hơn, lúc này các loại lưu có thời gian lưu trữ lâu sẽ có ưu việt hơn.
Thời lượng lưu trữ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị bình lưu điện đó sử dụng Ắc quy loại gì? đơn ắc quy hay đôi. Công suất của Ắc quy là bao nhiêu. Hãy hỏi người bán hàng chi tiết về ắc quy khi lựa chọn mua lưu điện.
 
2. Nguồn điện ra ổn định & công nghệ cải tiến
Nguồn ra ổn định ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị cửa cuốn như: Motor cửa cuốn, hộp nhận điều khiển cửa cuốn. Nên chọn các loại lưu điện đảm bảo nguồn ra 200~220v ngay cả khi điện áp sụt giảm dưới 180v là tốt nhất.
Để có nguồn ra ổn định công nghệ thiết kế main mạch là yếu tố quyết định. Lưu điện trên thị trường hiện tại đều được sản xuất tại Việt Nam và có 3 công nghệ chính là Công nghệ Đài Loan, Đức và Việt Nam.
 
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
 
3. Lưu điện phù hợp với công suất của động cơ cửa cuốn
Các hãng sản xuất lưu điện hiện nay thường chia các dòng lưu điện theo công suất. Các loại động cơ có sức nâng <500Kg nên sử dụng các loại lưu điện có công suất < 800w và đối với các motor có sức nâng >500kg nên sử dụng lưu điện công suất từ 800-1200W.
 
4. Tuổi thọ của bộ lưu điện và các bộ phận thành phần
Tuổi thọ của bộ lưu điện phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Để tối ưu thời gian sử dụng của bộ lưu điện cần chú ý một số điểm sau:
– Lắp đặt tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mưa dột.
– Lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn.
Cách đơn giản nhất để chọn được loại lưu điện bền nhất đó là dựa vào thời gian bảo hành và lựa chọn các loại thông dụng nhất, được bán chạy nhất trên thị trường.
Trên thị trường có nhiều hãng lưu điện cửa cuốn, mỗi loại có nhiều ưu điểm riêng. Thongminhgroup tổng hợp như sau:
 
1. Lưu điện cửa cuốn Netdoor
Đứng đầu trong số các loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất là dòng sản phẩm lưu điện Netdoor
Lưu điện NETDOOR có thời gian lưu trữ vượt trội nhờ sử dụng 02 bình ắc quy ( 12V/20AH đối với dòng N1200 và 12V/9AH đối với dòng N800).
Với main mạch sản xuất theo công nghệ Đức được tích hợp tính năng xả sạc tự động cho tuổi thọ của ắc quy vượt trội.
Ngoài ra lưu điện Netdoor còn được trang bị màn hình LED hiển thị chính xác trạng thái điện năng còn trong ắc quy.
Đặc biệt lưu điện Netdoor có thời gian bảo hành Vô địch lên tới 03 năm trong khi các sản phẩm khác chỉ 01 năm.
 
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
2. Lưu điện thương hiệu Margen
Margen là thương hiệu khá mới trên thị trường lưu điện cửa cuốn nhưng cũng đã nhanh chóng được ưa chuộng nhờ chất lượng khẳng định. Lưu điện Margen có mức giá tương đối hợp lý.
 
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
 
3. Lưu điện Hanotech
Hanotech là thương hiệu sản xuất và cung cấp sản phẩm lưu điện cửa cuốn đã từ lâu/ Lưu điện cửa cuốn Hanotech cũng được rất đông đảo người dùng tại Hà Nội ưa chuộng bởi giá rẻ và khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt. Tuy nhiên để so sánh trong các lưu điện tốt nhất thì sản phẩm của thương hiệu này chưa đủ tốt để đứng đầu.
 
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
 
 
4. Lưu điện Austdoor
Cửa cuốn Austdoor luôn được đánh giá là thương hiệu hàng đầu trong ngành cửa cuốn. Tuy nhiên sản phẩm phụ kiện của Austdoor tốt nhưng chưa đủ là tốt nhất trong các sản phẩm lưu điện.
Lưu điện Austdoor chỉ thích hợp với các sản phẩm đồng bộ Austdoor và có giá thành khá cao so với các sản phẩm tương tự.
 
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
 
Thongminhgroup là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối và lắp ráp cửa cuốn chất lượng cao tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn chục năm hoạt động, chúng tôi đã gây dựng được sự tin tưởng của khách hàng thông qua các sản phẩm có độ bền cao và dịch vụ hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thợ lành nghề, chúng tôi cung cấp sản phẩm cua cuon hoàn mỹ, bền đẹp cho mỗi công trình với mức giá cạnh tranh nhất. 
Đến với Thông Minh Group, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm giao phó cho chúng tôi sứ mệnh nâng cấp, trang hoàng không gian sống, không gian làm việc của mình.
 
 
  • Currently 4.61/5
4.65 sao của 2016 đánh giá
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
Bí quyết lựa chọn lưu điện cửa cuốn hiệu quả
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo