• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục địa chỉ cung cấp và lắp đặt cửa cuốn uy tín giá rẻ

Khi sử dụng Cửa cuốn không thể tránh khỏi được những trục trặc kỹ thuật. Để người dùng có thể xử lý và khắc phục những lúc cửa cuốn gặp vấn đề thì chúng tôi đã tổng hợp lại những lỗi thường gặp cơ bản khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục.
 
Có 2 loại cửa cuốn được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại có những tính năng và cách sử dụng riêng nên lỗi thường mắc phải cũng khác nhau.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
CỬA CUỐN TẤM LIỀN
 
Có rất nhiều lý do để cửa cuốn không hoạt động:
 
Mất nguồn điện đối với cửa cuốn tấm liền dùng động cơ
 
Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cấp cho bộ điều khiển của motor ở các giắc cắm trung gian, mối nối xem có bị ngắt quãng không. Sau khi chắc chắn motor đã có điện (mỗi hộp nhận đều có đèn báo hiệu, sáng lên tức là đã nhận nguồn điện). Sau đó bạn có thể sử dụng bình thường.
 
Trường hợp không do nguồn điện mà cửa không hoạt động 
 
Bạn nên kiểm tra remote điều khiển, có thể remote điều khiển của bạn đã hết pin. Nếu thay pin mà cửa vẫn không hoạt động thì kiểm tra chốt ly hợp có đang mở không. Nếu chốt ly hợp đã đóng mà cửa vẫn không thể hoạt động thì tức là chốt ly hợp đã bị hỏng. Để khắc phục bạn cần thay chốt ly hợp mới.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
Cửa bất ngờ ngưng lại khi đang lên hoặc xuống
 
Có thể cửa của bạn đã bị kẹt. Bạn nên kiểm tra lại khóa ngang xem có mở không, nếu có mở thì đóng khóa ngang và vận hành lại.
 
Trong trường hợp nguyên nhân không phải khóa ngang, cửa kéo xuống và bị lệch sang 1 bên hoặc kéo tay xuống rất nặng tức là lò xo của cửa đang có vấn đề. Để sửa được lò xo cho cửa cuốn tấm liền bạn cần gọi thợ đến kiểm tra mức độ hỏng hóc, nếu hỏng nặng bạn cần phải thay lò xo mới.
 
Cửa tấm liền sử dụng động cơ cần phải lưu ý nhiều vấn đề hơn cửa cuốn kéo tay
 
Vì cấu tạo động cơ phức tạp hơn. Bạn nên lưu ý thay pin cho remote điều khiển, thường xuyên kiểm tra hộp điều khiển và bảo dưỡng cửa định kỳ để tuổi thọ cửa được đảm bảo và vận hành an toàn hơn.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
CỬA CUỐN KHE THOÁNG
 
1. Kêu xiết khi vận hành
 
Đây là một vấn đề rất thường gặp phải khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng để có thể phát hiện và khắc phục lỗi này thì bạn phải kiểm tra theo những lưu ý sau:
 
Thừa nan cửa
 
Bạn có thể thấy ngay khi cửa cuốn được kéo chạm đất mà nan trên cùng lại không căng hoặc nan hơi lệch tức là cửa cuốn nhà bạn đã bị thừa nan. Bạn có thể gọi người đã lắp đặt đến rút bớt nan cửa sao cho khi cửa đóng xuống kịch sàn, nan cửa trên cùng phải nằm trên đỉnh lô cuốn.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
Khô dầu
 
Khi cửa kêu xiết phát ra từ trong ray tức là cửa của bạn đang bị khô dầu. Hãy tra dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa. Cửa của bạn sẽ lại vận hành trơn tru.
 
Nguyên nhân còn lại là từ động cơ tời cửa
 
Động cơ của bạn chất lượng không tốt cũng góp phần tạo ra tiếng kêu khi vận hành. Vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chọn lựa động cơ chất lượng và thử vận hành thử nhé.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
2. Cửa không hoạt động
 
Do đảo chiều, tự dừng
 
Đảo chiều, tự dừng được lắp trong thanh đáy của bộ cửa cuốn nhưng cửa cuốn không tự động đảo chiều hoặc tự dừng. Công tắc đảo chiều sẽ bị lỗi khiến cửa tự dừng hoặc đảo chiều giữa chừng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chập 2 đầu dây đảo chiều ở hộp nhận sóng vào nhau. Để khắc phục được lỗi này bạn cần gọi thợ lắp đặt đến kiểm tra 2 công tắc và các mối nối của thanh đáy.
 
Lỗi phím bấm âm tường
 
Phím âm tường nối trực tiếp với động cơ bằng hệ thống dây điện. Khi phím âm tường bị hỏng nút stop, tức là hệ thống dây nối của phím và động cơ đã bị đứt 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại. Để khắc phục cần kiểm tra vị trí đứt dây và nối lại. Tránh tình trạng phải đào tường để nối dây, bạn hãy sắp xếp đường điện hợp lý để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời dễ dàng sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
Cửa chỉ xuống được nhưng không lên được
 
Kiểm tra hộp điều khiển xem các giăm hộp khiển đã cắm đúng chưa. Tiếp theo kiểm tra cam hành trình động cơ. Hoặc kiểm tra khởi động từ. Nếu cửa của bạn lắp thiết bị chống nâng, lỗi thiết bị chống nâng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
 
Lỗi khóa mã remote điều khiển
 
Hiện tượng hộp nhận sóng vẫn nhận tín hiệu từ remote điều khiển và phím bấm tường nhưng cửa không hoạt động. Nguyên nhân là do khóa mã remote điều khiển và hộp nhận sóng. Khắc phục bằng các kiểm tra lại remote điều khiển và hộp nhận sóng. Mở khóa mã và vận hành lại.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
Lỗi má phanh
 
Khi vận hành, động cơ phát ra tiếng kêu và cửa chạy chậm dần. Khắc phục bằng cách cân chỉnh tăng giảm long đen trong má phanh.
 
Lỗi hành trình
 
Hiện tượng cửa không lên hết, khi đóng không xuống hết. Nguyên nhân là do cam hành trình bị trượt hoặc hỏng hóc. Khắc phục bằng cách kiểm tra linh kiện bên trong hộp hành trình, chỉnh lại hành trình cho phù hợp.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
Lỗi hộp nhận sóng
 
Khiến cửa tự động lên xuống khi không sử dụng. Nguyên nhân do hộp nhận sóng bị lỗi mạch hoặc cuộn hút của động cơ bị chờn. Khắc phục bằng cách thay hộp nhận sóng hoặc cuộn hút khác.
 
Khó điều khiển cửa lên xuống
 
Nguyên nhân do điều khiển bị hỏng hoặc hết pin. Hay bị ẩm gây ra tiếp xúc kém, giảm khả năng nhận tín hiệu giữa remote điều khiển và hộp nhận sóng. Để khắc phục bạn có thể thay pin mới nếu remote điều khiển hết pin. Nếu do bị ẩm bạn hãy vệ sinh lại bảng mạch bên trong điều khiển bằng cồn và sấy khô cả ở remote điều khiển và hộp nhận sóng.
 
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
 
Trên đây là 1 vài lỗi cơ bản thường gặp nhất trong quá trình sử dụng Cua cuon. Nếu gặp bất kỳ lỗi nào khác mà bạn chưa thể tự khắc phục, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!
  • Currently 4.59/5
4.65 sao của 1997 đánh giá
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
Các lỗi cửa cuốn thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo