• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn

Cửa cuốn là một thiết bị giúp bảo vệ ngôi nhà, thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết. Do đó, sau một thời gian sử dụng cua cuon, bạn cần phải thực hiện việc làm sạch cửa. Tuy nhiên, mỗi phần cua cửa cuốn sẽ có cách vệ sinh và chu kỳ vệ sinh khác nhau, bạn nên lưu ý để có thể làm sạch cửa cuốn nhà mình đúng cách.
 
1. Vệ sinh thiết bị điều khiển từ xa
 
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
 
Điều khiển từ xa của cua cuon hoạt động nhờ một vi mạch điện tử công nghệ cao được đồng bộ hóa với các vi mạnh điều khiển trong hộp điều khiển và thiết bị được nuôi sống bằng một thỏi Pin Lithium. Là thiết bị từ xa nên nó cũng giống điều khiển tivi được cấp năng lượng sử dụng bằng Pin.
 
Trong quá trình sử dụng, pin trong điều khiển từ xa cửa cuốn cần được thay thế 6 đến 8 tháng 1 lần nhằm đảm bảo tính hoạt động ổn định. Thực hiện vệ sinh điều khiển từ xa cửa cuốn khi cần thiết, tránh thiết bị này khỏi các nguồn nước hay hóa chất trong quá trình sử dụng.
 
Lưu ý: Nếu bạn muốn mua thêm hoặc thay thế điều khiển cửa cuốn bạn cần mua đúng loại tay mình đang sử dụng mới có thể điều khiển được.
 
2. Làm sạch phần thân cửa cuốn
 
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
 
Thân cửa cuốn là phần diện tích lớn nhất của cả một hệ thống cửa và ảnh hướng trực tiếp đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên lau chùi vệ sinh cua cuon định kỳ khoảng 2 – 3 tháng 1 lần là tốt nhất. Chỉ cần kiếm cho mình loại khăn lau mềm và thuốc tẩy rửa chuyên dùng cho cửa cuốn có thể tìm mua tại các nhà phân phối cửa cuốn gần nhà bạn.
 
Nếu không có thuốc tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể thay thế bằng nước rửa chén, bát. Tuy nhiên cần phải xem kĩ thành phần của loại dung dịch trên để đảm bảo chúng không có tính oxi hóa và phải được pha loãng, không trực tiếp đổ dung dịch lên bề mặt thân cửa cuốn rồi mới dùng khăn lau vì sẽ làm phai màu cửa rất nhanh.
 
Lưu ý : không đổ trực tiếp nước rửa bát vào nan cửa cuốn vì làm như vậy sẽ có thể làm cho cửa nhà bạn phai màu rất nhanh.
 
Nếu cửa cuốn có màu sơn đặc biệt thì khách hàng phải vệ sinh cẩn thận hơn để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn. Khi bạn lau sang một lớp nước rửa bát nên rửa lại bằng nước sạch có thể phun nước trực tiếp vào nan cửa ( không để nước vào phần motor và hệ thống điện )
 
Nếu cửa cuốn có màu sơn thì chúng ta phải vệ sinh cẩn thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng cửa cuốn, nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.
 
3. Vệ sinh hộp điều khiển cửa cuốn
 
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
 
Hộp điều khiển cửa cuốn chứa đựng các tấm vi xử lý điều khiển không thể thiếu quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống giống như bộ não của con người. Vì vậy khi vệ thiết bị này chúng ta cần ngắt nguồn điện, tháo bộ lưu điện khi thực hiện lau bằng rẻ mềm khô. Khi thao tác vệ sinh tuyệt đối không được để bất kỳ hóa chất, chất lỏng, nước sạch… hay vật nào rơi vào bộ phận này kể cả cát, sỏi, đá, xi măng….
 
Từ hộp điều này này có một đường điện dẫn hệ thống điều khiển bằng tay. Chú ý luôn để bộ phận này kho ráo tránh tình trạng chậm, hở điện khi cấp lại nguồn cho toàn bộ hệ thống cửa hoạt động.
 
4. Vệ sinh đường ray ray cửa
 
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
 
Khác với thời gian lau chùi vệ sinh nan cửa cuốn thì thời gian vệ sinh đường ray cửa cuốn là 6 tháng/lần. Tác dụng của việc làm này là để loại bỏ gỉ sét, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chuyển động của các nan cua cuon.
 
Để cửa cuốn có thể chuyển động được nhịp nhàng, êm ái phát ra tiếng kêu rất nhỏ phụ thuộc nhiều vào hệ thống đường ra này.
 
Rất nhiều hộ gia đình khi phát hiện cửa cuốn nhà mình phát ra tiếng kêu lớn thì lấy những loại hóa chất phổ biến trong nhà như dầu nhớt, mỡ bò để bôi trơn cho đường ray cửa cuốn cách làm này là không đúng cách mà còn gây ra cho ray cửa dễ bám bẩn nhiều hơn trong thời gian về sau.
 
Cách tốt nhất là bạn nên dùng nước sạch và chất bôi trơn chuyên dụng dành cho việc lau chùi cửa cuốn để sử dụng. Loại nước có tác dụng làm giảm tính bám bụi và ăn mòn bánh xe và các vít cao su của nan cửa cuốn trong quá trình chuyển động lên/xuống, đóng/mở cửa cuốn.
 
5. Vệ sinh bộ lưu điện cửa cuốn
 
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
 
Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, để UPS có tuổi thọ cao.
 
Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.
 
6. Vệ sinh mô tơ cửa cuốn
 
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
 
Vì mô tơ cửa cuốn là bộ phận rất quan trọng, mô tơ hoạt động để đóng, mở cửa cuốn nên chúng ta chỉ nên vệ sinh phía bỏ bên ngoài. Trong trường hợp bên trong mô tơ cửa cuốn phát ra những tiếng động lạ mà ngày thường bạn không nghe thấy thì cần báo ngay cho các trung tâm bảo hành – sửa chữa, tuyệt động không được tự ý sửa chữa mô tơ cửa cuốn.
 
Khi vệ sinh phía vỏ bên ngoài của mô tơ, chúng ta phải sử dụng các loại khăn, rẻ lau mềm ẩm không bị xù lông để lau chùi các vết bẩn. Trong quá trình vệ sinh chú ý không để nước hay các mảnh kim loại đá, cát, xi măng… xâm nhập vào trong độ cơ thông qua các lỗ thoát khí nhỏ.
 
Để mô tơ cửa cuốn hoạt động bền bỉ, bạn cần lưu ý phần mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không nên để ở những vị trí ẩm thấp và nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa, khoảng từ 6 – 12 tháng nên thay pin 1 lần.
 
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mô tơ cửa cuốn không chính hãng, đối với loại này, bạn cần lưu ý không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.
 
Ngoài việc vệ sinh, bạn cũng phải định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Liên hệ với các đơn vị lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng uy tín như thongminhgroup.com. Đây là đơn vị hàng đầu, uy tín trong lĩnh vực buôn bán, lắp đặt, sửa chữa các loại cửa cuốn, cửa tự động, kính cường lực.
  • Currently 4.61/5
4.65 sao của 2098 đánh giá
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
Cách làm sạch cửa cuốn và quy trình vệ sinh các bộ phận cửa cuốn
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo