• Tel: 08.9999.3579
 • cuathongminh123@gmail.com
 • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Chọn kính cường lực nào cho nhà ống hiện đại và an toàn

Nhà ống đang là xu hướng xây dựng nhà ở các thành phố lớn. Theo đó, nhìn từ bên ngoài một cách chính xác nhất thì đây chính là dạng nhà có chiều ngang nhỏ hẹp, hạn chế hơn rất nhiều so với chiều dài của ngôi nhà, được sử dụng nhiều tại các đô thị, thành phố lớn với diện tích xây dựng hạn chế. Bài viết chia sẻ một số loại kinh cuong luc thường sử dụng cho nhà ống.
Chọn kính cường lực cho nhà ống
 

1.Nguyên tắc thiết kế nhà ống

 • Thoáng đãng, giàu sinh khí: Một ngôi nhà thông thoáng, đủ ánh sáng, giàu sinh khí là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn, nhất là đối với một không gian khá gò bó như nhà ống. Bởi vậy, nên để một phần mặt bằng mà hãy dành một phần diện tích phù hợp để đưa ánh sáng và thông gió dù nhà có hẹp đến mấy. Việc này không những giúp người trong nhà luôn thoải mái mà còn giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.
 • Nên thiết kế giếng trời: Cũng từ nguyên tắc thiết kế nhà ống thoáng đãng, giàu sinh khí mà gia chủ nên làm giếng trời cho nhà ống, có thể chừa sân trước, sân sau, thu hẹp diện tích phòng,... Việc xây giếng trời sẽ giúp thu hút sinh khí cho các phòng còn lại, tránh bí bách, tiết kiệm năng lượng điện chiếu sáng
 • Hài hòa với khu vực xung quanh: Nhà ống - nhà phố thường chen chúc, san sát nhau, thậm chí nhà này chung tường nhà kia nên khi thiết kế, xây dựng cần chú ý tránh làm ảnh hưởng đến những nhà xung quanh và hạn chế những sự cố cho chính nhà mình như nứt tường, thấm nước qua tường,...
 • Chú ý đến yếu tố phong thủy: Vì chỉ có một mặt thoáng nên việc bố trí nhà ống vừa thuận tiện, hài hòa công năng lại hợp phong thủy là rất quan trọng. Những vấn đề phong thủy như hướng nhà, vị trí bếp, cửa chính, phòng ngủ,... nếu không có chuyên môn thì gia chủ nên gặp gỡ kiến trúc sư hoặc những người có chuyên môn để được tư vấn rõ ràng hơn.
 
Chọn kính cường lực cho nhà ống
 

2.Ưu điểm của việc sử dụng kính cường lực nhà ống

 • Đặc trưng của nhà ống khi được xây dựng thường thấp hơn khá nhiều so với những căn nhà biệt thự, hay những công trình thiết kế dạng chữ L nên có thể phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình.
 • Mỗi căn nhà thường chỉ có một hoặc hai hướng, có lối vào phía trước, có hai mặt tương tiếp xúc hoặc chung với hai căn bên cạnh. Vì thế việc tận dụng ánh sáng từ những hướng chính là việc làm đầu tiên mà những nhà thiết kế ngôi nhà muốn hướng đến. Tất cả những đặc điểm trong phong cách thiết kế nhà ống nêu trên thì việc sử dụng kính cường lực vào không gian nội ngoại đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
 
Chọn kính cường lực cho nhà ống
 
Kính cường lực có thể thay thế những vách tường ngăn phòng, cửa sổ, cửa chính tất cả mặt tiền hoặc mặt sau của nhà ống nhằm lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Giếng trời cũng nên sử dụng kính cường lực để lấy được ánh sang tối đa. Tùy vào công năng sử dụng của từng ngôi nhà mà có thể chọn các hệ cửa kính cường lực sao cho hợp lý nhất. 
 

3.Các loại cửa kính cường lực phù hợp với nhà ống

Với những kiểu thiết kế nhà ống đặc trưng khác nhau thì gia chủ sẽ yêu cầu sử dụng những mẫu cửa kinh cuong luc khác nhau để có sự tương đồng và hài hòa nhất.
 • Cửa kính cướng lực 2 cánh rộng cỡ lớn: Dùng cho nhà ống có mặt tiền nhỏ để tận dung tối đa không gian, ánh sáng tự nhiên, có thể dùng trong trường hợp tầng 1 để xe ô tô
 • Cửa kính cường lực 1 cánh to: Phù hợp với thiết kế nhà ống có lối đi vào tách biệt với khu để xe 
 • Cửa kính cường lực 2 cánh 3 vách xung quanh: Thường được dùng cho cửa nhà ống có mặt tiền rộng, thoáng, để làm cho ngôi nahf có chiều sâu hơn.
 • Cửa kính cường lực lùa trượt 2 cánh
 • Cửa kính cường lực lùa 1 cánh
 
Với những đặc thù khác nhau về cửa kính cường lực nhà ống kể trên, hi vọng có thể giúp độc giả có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn kính cường lực cho ngôi nhà thân yêu.
 
 • Currently 4.77/5
4.85 sao của 2587 đánh giá
Chọn kính cường lực cho nhà ống
Chọn kính cường lực cho nhà ống
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo