• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

KÍNH CƯỜNG LỰC: LÀM THẾ NÀO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ?

Từ những cái bàn cà phê, toà nhà trọc trời cho đến các cửa sổ nhà hay kính chắn gió xe ô tô, thì vật liệu được sử dụng thì là kính cường lực. Đó là một chất liệu được sử dụng rộng rãi -  trong suốt, phản chiếu và rất chắc chắn (tuỳ thuộc vào các loại kính). Tuy nhiên, độ bền không phải là thứ đặc thù duy nhất của tấm kính cường lực khi được làm ra, ở một đặc điểm khác biệt mà ta có thể phân biệt được khi sử dụng: cách mà chúng vỡ ra.
 
Bạn chắn hẳn đã coi trên TV những bộ phim, nơi mà những chiếc ô tô mất lái và đụng phải một vật cản trên đường. Trong những cảnh phim đó, liệu bạn có nhận ra được của kính của những chiếc xe ô tô không vỡ ra như thường lệ (loại kính mà chúng ta sử dụng chúng hàng ngày)? Thay vào đó, chúng vỡ thành những mảnh hạt lựu, rất nhỏ.
 
Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao chúng lại có thể vỡ được thành như vậy?
 

KÍNH CƯỜNG LỰC: LÀM THẾ NÀO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ?

 

KÍNH CƯỜNG LỰC
 
Nhìn qua bề ngoài kính và cảm giác khi chạm vào chúng, rất dễ để nói rằng chúng không phải là loại kính thường. Chúng được gọi là kính cường lực, thường được sử dụng làm kính nhà tắm, kính cầu thang, lan can, kính chống đạn và cả những miếng dán cường lực điện thoại. Kính cường lực đến biết đến là chắc chắn hơn từ 4 đến 5 lần so với kính thường và có thể chịu đựng được nhiệt độ lên tới gần 300 độ C.
 

KÍNH CƯỜNG LỰC: LÀM THẾ NÀO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ?

 

Cùng với độ chắc chắn của chúng, kính cường lực còn được biết tới với đặc điểm đặc trưng là việc chúng vỡ ra như thế nào. Không giống như kính thường, khi vỡ sẽ vỡ ra thành những mảnh kính dài và sắc có thể dẫn tới thương tích cho người sử dụng, kính cường lực sẽ vỡ thành những miếng nhỏ hạt lựu.
 
TẠI SAO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH LỰU NHỎ?
 
Như đã nói phía trên, đặc trưng của loại kính tuỳ thuộc vào chất liệu được làm ra như thế nào và phải trải qua các quy trình hoá học và cơ khí trong lúc chế tạo. Cách mà kính vỡ ra thành những hạt lựu nhỏ là do kính đã được xử lý trong quá trình sản xuất tạo sản phẩm: Kính được nung nóng lên và làm mát một cách nhanh chóng trong phòng nhiệt.
 
Quá trình làm mát diễn ra nhanh chóng ở trung tâm của kính hơn là bề mặt bên ngoài, làm cho kính có một lực nén trên bề mặt. Lực nén này làm cho tấm kính cường lực trở nên chắc chắn hơn; lực nén càng cao, thì kính vỡ ra các mảnh vỡ sẽ càng nhỏ đi, an toàn hơn cho người sử dụng. Lợi ích việc nung nóng khác biệt như vậy làm cho kính trở nên chắc chắn hơn.
 

KÍNH CƯỜNG LỰC: LÀM THẾ NÀO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ?

 

Thêm vào đó, tấm kính còn được thêm vào hợp chất hóa học axit clohydric để làm cho kính chống trầy và thêm phần chắc chắn. Qua quá trình làm kính đầy công phu như vậy, kính cường lực với chất liệu kính Việt Nhật có thể chịu đựng được nhiều lực hơn và uốn cong hơn nữa trước khi vỡ ra.
 
Nếu bạn muốn sở hữu những tấm những sản phẩm chất lượng cao từ Thongminhgroup, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Với phương châm chữ tín là đầu, chúng tôi chuyên cung cấp kính cường lực với chất lượng tốt cùng với giá cả hợp lý
  • Currently 4.76/5
4.85 sao của 738 đánh giá
KÍNH CƯỜNG LỰC: LÀM THẾ NÀO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ?
KÍNH CƯỜNG LỰC: LÀM THẾ NÀO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ?
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo