• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Loại kính nào được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng

Kính là vật liệu ngày càng phổ biến trong xây dựng các tòa nhà thương mại. Nó được sử dụng trên cửa ra vào, cửa sổ và trong trường hợp của các tòa nhà cao tầng, trên toàn bộ lớp vỏ bên ngoài để nâng cao sức hấp dẫn trực quan và cung cấp tầm nhìn không bị cản trở. Vậy loại kính nào được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng? 
Loại kính được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng cần phải rất đàn hồi và được chế tạo sao cho nó không bị vỡ trong trường hợp bị hư hỏng. Ngoài ra, nó phải trong suốt, có khả năng làm việc cao, truyền qua có thể nhìn thấy, giá trị U thấp hơn và có thể tái chế hoàn toàn.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang
 
 
Phần còn lại của bài viết này sẽ tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng đến các tòa nhà cao tầng và những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt kính.
 

Kính được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng

Kính cao tầng được tạo thành từ hai mảnh, mỗi mảnh 6mm (dày một phần tư inch), và được ngăn cách bởi một khoảng không khí nửa inch, tạo ra một đơn vị dày một inch. Kính được sản xuất tại nhà máy với các con dấu kép cho phép không khí hút ẩm bên trong (không khí khô) để ngăn chặn sương mù. Ở những nơi có khí hậu rất lạnh, không gian chứa đầy argon.
Kính xây dựng cao tầng được tăng cường nhiệt thay vì được tôi hoặc nhiều lớp vì tôi luyện tạo ra ứng suất bổ sung làm ảnh hưởng đến chất lượng quang học. Kính cường lực thường được đánh dấu bằng một dấu chấm trên các tấm cụ thể để cho phép nhân viên cứu hỏa xác định chúng trong trường hợp họ cần đột nhập.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang
 
 

Mối quan tâm chính của các tòa nhà cao tầng khi lắp kính

Các tòa nhà cao tầng phức tạp hơn các tòa nhà thương mại và nhà ở thấp tầng. Vì lý do này, các nhà thầu cần lưu ý các mối quan tâm và yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến họ và loại kính mà họ lắp đặt. Một số mối quan tâm chính của các tòa nhà cao tầng bao gồm:
 

Gió

Khi một tòa nhà đạt đến độ cao lớn, ảnh hưởng của gió trở nên đáng kể hơn. Các tòa nhà gần mặt đất hơn không chịu được những điều kiện gió này vì gió bị cản trở bởi các ngọn đồi, các tòa nhà khác và cây cối. Tuy nhiên, các công trình kiến trúc cao phải đối mặt với toàn bộ lực gió từ mọi phía: trước, sau và ngang.
Gió đập vào đầu kính sẽ đẩy nó vào trong, trong khi gió đập vào nó từ các phía tạo ra một áp suất thấp có thể hút kính ra ngoài. Các lực hút này có thể khó hơn áp suất đầu. Lực hút và áp suất do gió truyền xuống tòa nhà cao tầng với tốc độ cao, tạo ra lực lớn tại nhiều vị trí.
 
Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC)
Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) chịu trách nhiệm sưởi ấm và làm mát cũng như luồng không khí và ánh sáng của các tòa nhà cao tầng. Các tòa nhà cao là một thách thức đặc biệt đối với thiết bị HVAC do chi phí năng lượng quá cao . Khối lượng nhiệt bên trong là vô cùng lớn; do đó, điều hòa không khí cần phải được duy trì liên tục ngay cả trong mùa đông. Bên cạnh khối lượng nhiệt bên trong, một phần lớn các tòa nhà cao tầng thường được phơi nắng mà không có gì cản được trong mùa hè.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang
 

An toàn trong quá trình hoạt động

Một điều quan trọng khác cần xem xét liên quan đến các cấu trúc tráng men là cách chúng sẽ được bảo trì, tráng men lại và làm sạch. Quyết định phụ thuộc vào chiến lược mạ băng được đề xuất , cho dù bên trong hay bên ngoài.
Chiến lược bên ngoài: Cần phải có một nhà máy đặc biệt, ví dụ như máy phóng điện hoặc máy móc thiết bị tiếp cận trên mái nhà khác.
Chiến lược nội bộ: Trong trường hợp này, việc lựa chọn và thiết kế cửa sổ sẽ rất quan trọng. Có nhiều loại bản lề cho phép vệ sinh và bảo dưỡng ô kính bên ngoài từ bên trong phòng, do đó mang lại sự an toàn. Một số tùy chọn này bao gồm nghiêng và quay hoặc treo bên.
Làm sạch: Việc mở cửa sổ kính ra bên ngoài tạo ra yếu tố nghiêng người ra ngoài để thực hiện bất kỳ thao tác nào. Các cơ cấu bản lề có thể khó hoạt động khi chúng bị gỉ hoặc dính do không được bảo dưỡng thường xuyên. Điều này có thể gây ra các mối nguy hiểm về an toàn đối với các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là khi cửa sổ bị gió lớn cuốn vào. Lực thậm chí có thể xé toạc bản lề.
Dán kính lại: Chỉ có thể lắp kính lại một cách an toàn bên trong phòng nếu cửa sổ có thể mở vào phòng hoặc cửa sổ có các hạt bên trong. Hãy cẩn thận với các hạt bên trong yêu cầu kính phải được quay một góc để chúng di chuyển vào bên trong hoặc phải di chuyển ra bên ngoài.
Cửa ban công: Cửa mở hướng ra ngoài dẫn ra ban công nhà cao tầng vẫn tiềm ẩn những rủi ro như cửa sổ do gió. Vì cửa nặng và lớn nên rủi ro còn cao hơn vì lực tác động mạnh hơn. Cân nhắc những cửa mở vào trong hoặc cửa trượt để tăng cường an toàn trong quá trình vận hành.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang
 

Các thuộc tính cần xem xét khi chỉ định kính cho các tòa nhà cao tầng

Với sự phức tạp mà các tòa nhà cao tầng phải đối mặt, cho dù bạn đang lên kế hoạch xây dựng hay thay thế kính trên cửa sổ và cửa ra vào, có những thuộc tính chính cần được xem xét:
 

Hiệu suất nhiệt và ánh sáng

Kính của các tòa nhà cao tầng cần được nhuộm màu hoặc tráng để giảm nhiệt lượng từ năng lượng mặt trời trong khi vẫn cách nhiệt để giữ nhiệt. Ngoài ra, nó cần tạo ra sự cân bằng và kiểm soát lượng ánh sáng đi vào đồng thời bảo vệ khỏi tia UV và năng lượng hồng ngoại. Các đơn vị kính hai lớp thường được sản xuất với một khoảng không khí giữa các tấm kính có thể chứa đầy khí trơ, do đó cho phép cách nhiệt.
 

Màu sắc

Thông thường, các tấm kính có màu xanh lục tự nhiên trừ khi chúng có hàm lượng sắt thấp, một loại kính trong hơn với ít sắc thái hơn. Tuy nhiên, một số lớp phủ và màu có thể được thêm vào kính, từ màu xanh lam, tông màu đồng và màu xám khói.
Khi thay kính trên cửa sổ trong các tòa nhà cao tầng, điều quan trọng là phải phù hợp với tông màu / màu sắc. Mặc dù một số tòa nhà cho phép kính được pha trộn và kết hợp với nhiều sắc thái khác nhau, nhưng tốt nhất bạn nên duy trì sự nhất quán của chi tiết này.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang

Độ bền

Độ dày của kính ảnh hưởng đến cường độ và độ truyền sáng của kính xây dựng nhà cao tầng. Kính được tăng cường nhiệt trong một thử nghiệm phá hủy, ngâm nhiệt . Thử nghiệm này xác định xem có bất kỳ lỗi nào, chẳng hạn như bất kỳ tạp chất nào của niken Sulphide trong kính có thể khiến nó vỡ ngay lập tức khi tiếp xúc với ứng suất hay không. Nếu nó sống sót sau thử nghiệm, điều này có nghĩa là nó an toàn để sử dụng.
Các tấm kính bên ngoài của các đơn vị được tráng men được dát mỏng, tạo ra một lớp polyme xen kẽ giữa hai tấm kính. Với điều này, kính có thêm độ bền và trong trường hợp có bất kỳ hỏng hóc vật lý nào, nó vẫn có thể được giữ lại. Rơi từ trên ba tầng xuống rất nguy hiểm, nhưng ngay cả khi nó bị vỡ thành nhiều khối, chúng vẫn sẽ dính vào nhau.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang

Riêng tư

Kính có thể hấp dẫn về mặt thị giác, nhưng bảo mật cũng là điều cần được lưu ý. Dù là tòa nhà cao tầng thương mại hay chung cư thì sự riêng tư là điều cần thiết. Kính có thể được làm mờ hoàn toàn hoặc một phần để tăng sự riêng tư. Kính bên ngoài mờ, màu hoặc trong mờ cũng có thể được sử dụng để giảm bớt sự phân tâm từ bên ngoài.
 

Chất lượng

Bất kể ngân sách, một điều không bao giờ được thỏa hiệp là chất lượng của kính được sử dụng và cách lắp đặt. Nếu không được lắp đặt đúng cách hoặc chất lượng thấp, kính có thể dẫn đến các nguy cơ an toàn nghiêm trọng do tai nạn. Kính chất lượng thấp dễ bị nứt và có thể vỡ trong quá trình lắp đặt. Điều này sẽ dẫn đến chi phí phụ do thay thế. Điều quan trọng là phải kiểm tra các thông số kỹ thuật khi mua, ngay cả khi thay thế trong tương lai.
 
loai-kinh-nao-duoc-su-dung-trong-cac-toa-nha-cao-tang

Kết luận

Kính đã được các nhà xây dựng thương mại cao tầng đón nhận. Nó không chỉ tạo ra sự hấp dẫn về mặt thị giác mà còn ít tốn kém và tiết kiệm năng lượng hơn các vật liệu khác. Các tòa nhà cao tầng sử dụng kính cường lực thay cho kính cường lực hoặc kính dán để giúp chịu áp lực và lực hút từ gió mạnh. Ngoài ra, nó cho phép giữ và cách nhiệt.
Một số mối quan tâm chính khi thiết kế và xây dựng bằng kính bao gồm hiệu suất thời tiết như gió, HVAC và an toàn trong quá trình hoạt động. Xem xét các thuộc tính như hiệu suất nhiệt, màu sắc, sự riêng tư, chất lượng, ánh sáng và độ bền trước khi xây dựng.
Thông Minh Group chuyên cung cấp và sửa chữa các loại kính cường lực, cửa cuốn hiện đại nhất. Với cách thiết kế và thi công chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên thi công và hỗ trợ giàu kinh nghiệm. Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm tuyệt vời nhất.
 
  • Currently 4.65/5
4.75 sao của 2468 đánh giá
Loại kính nào được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng
Loại kính nào được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo