• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Mẹo phân biệt kính cường lực chất lượng để tránh

Kính cường lực là vật liệu được sử dụng rất thông dụng trong các công trình hiện đại. Nó là vật liệu rất đa năng, tiện lợi, có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Kính có thể tận dụng để lấy sáng như làm cửa sổ, cửa chính, bên cạnh đó nhờ khả năng chắc chắn của mình, kính cường lực rất được rất được đánh giá cao trong khả năng chống trộm.

Việc sử dụng kính cường lực rộng rãi dẫn đến nhu cầu sản xuất kính càng cao nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy vậy không ít kẻ gian đã lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng vào kính cường lực để tạo ra kính cường lực giả nhằm thu lợi nhuận về cho mình. Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” cho người tiêu dùng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo để lựa chọn kính cường lực chất lượng.

Mẹo phân biệt kính cường lực chất lượng để tránh

Kiểm tra tem

Cách đầu tiên và dễ dàng có thể nhận biết kính cường lực thật hay giả đó chính là bạn hãy chú ý đến tem của nhà sản xuất được in trên bề mặt kính, hoặc cũng có thể là dán tem. Nếu tem có chất lượng tốt về bản in, chữ không mờ, nhòe, không dễ dàng bong tróc và có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương thì đó chính là hàng thật. Bởi trước khi đưa ra thị trường, kính phải được đăng kí và trải qua quá trình kiểm định khắc khe từ những chuyên gia.

Độ dày cao và không khoan được

Kính cường lực có độ dày và chắc chắn gấp 4-5 lần kính thông thường do đó hãy thử kiểm tra độ dày của kính. Việc này có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường qua việc quan sát. Khi chịu tác động mạnh từ lực bên ngoài, kính không thể bị phá vỡ dễ dàng, cào cũng khó để lại vết xước trên bề mặt.

Mẹo phân biệt kính cường lực chất lượng để tránh

Do độ dày và chắc chắn cao, kính không thể bị khoan thủng, cắt hay khoét.

Kiểm tra bề mặt kính

Cấu tạo của kính cường lực khác với kính thông thường do đó, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng, khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu là kính cường lực chất lượng thì thấy bề mặt có chút gợn và cong.

Tiếng vang

Khi dung tay hoặc búa gõ vào bề mặt, khác với kính thường, kính Việt Nhật chất lượng sẽ tạo ra tiếng vang, dễ dàng để có thể nge thấy.

Tạo thành hạt lựu nhỏ khi vỡ

Mẹo phân biệt kính cường lực chất lượng để tránh

Kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh sắt nhọn, gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu chẳng may dẫm phải mảnh kính, đặc biệt nguy hiểm cho người già và trẻ em vì độ phản xạ, nhanh nhạy là không cao.

Khác với kính thường, kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ bởi thiết kế đặc biệt của kính, do đó cũng giảm thiểu tối đa cho người sử dụng, rất an toàn.

Sử dụng kính cường lực mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng bởi độ đa dụng và tiện lợi của nó. Trong tương lai không xa, kính cường lực sẽ càng được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi công trình, mọi lĩnh vực. Hi vọng với những cách phân biệt kính cường lực chất lượng, bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho không gian kiến trúc của mình.

  • Currently 4.63/5
4.65 sao của 1740 đánh giá
Mẹo phân biệt kính cường lực chất lượng để tránh
Mẹo phân biệt kính cường lực chất lượng để tránh
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo