• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn

Nếu nhà bạn đang sử dụng các loại cửa cuốn thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy ứng dụng và lắp đặt thêm một số phụ kiện công nghệ hiện đại sau đây để giúp việc sử dụng dễ dàng. Quan trọng là với những thiết bị này tính an toàn cũng được đảm bảo tốt hơn.
 
 
1. Bộ chống nâng cửa cuốn
 
Bộ chống nâng cửa cuốn là thiết bị dạng cơ khí với cách thức hoạt động đơn giản, nhưng có vai trò không thể thiếu trong vận hành hệ thống. Thiết bị được lắp đặt để đảm bảo khi cửa được kéo thả không bị xô lệch, gây hỏng hóc, bảo đảm cho cửa cuốn vận hành êm ái trơn tru và ổn định.
 
Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn
 
Cơ chế hoạt động: Bộ chống nâng cửa cuốn được thiết kế rất đơn giản, và được gắn và bên ngoài nan cửa. Khi nan cửa hoạt động, bộ chống nâng sẽ có cỡ giới hạn độ dãn tối đa giữa các nan cửa. Đối với cửa cuốn khe thoáng thì đây là điều bắt buộc.
 
Một tác dụng nữa của thiết bị này là giúp bảo vệ và tránh việc cố tính cạy mở từ bên ngoài. Thường bộ chống nâng cửa cuốn sẽ được lắp đặt kèm còi báo động. Giúp bạn có thể yên tâm với chức năng bảo vệ của cửa cuốn nhà mình.
 
2. Thiết bị báo động chống trộm cửa cuốn
 
Thiết bị chống trộm cua cuon sẽ phát tiếng kêu báo động cho bạn khi có hiện tượng đột nhập. Với thiết bị điều khiển từ xa (remote cửa cuốn), ta có thể tùy chọn bật tắt các chế độ hoạt động của thiết bị. Khi đóng cửa ta kích hoạt chế độ bảo vệ báo động khi có kẻ cạy cửa. Khi mở cửa ta kích hoạt chế độ an toàn khi đó còi báo động sẽ không kêu.
 
Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn
 
Cơ chế hoạt động: Thiết bị chống trộm cửa cuốn hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến điện từ. Bộ phận cảm biến một phần được gắn dưới sàn nhà, một phần được gắn lên cửa cuốn. Khi trộm đột nhập cậy cửa cuốn hé kênh cửa lên khỏi mặt đất khoảng 3cm cảm biến sẽ phát hiện, kích hoạt tín hiệu đến bộ phận loa báo động. Bộ phận báo động nhận tín hiệu và phát các âm thanh báo động cho người sử dụng biết.
 
Để chắc rằng cửa cuốn vfa thiết bị còi báo động luôn trong tình trạng sẵn sàng bạn nên kiểm tra hoạt động của chúng thường xuyên bằng cách dùng tay chặn dưới thanh đáy khi cửa đang xuống, khi đó còi bào động sẽ kêu. Nếu không có âm thanh phát ra bạn nên gọi người kiểm tra để sửa chữa và thay thế ngay lập tức.
 
3. Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn (Bộ tự dừng cửa cuốn)
 
Cửa cuốn hiện nay thường sử dụng motor và được điều khiển tự động, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Rất nhiều trường hợp trong quá trình đóng mở cửa cuốn bị kẹt (cả lý do chủ quan và khách quan) dẫn đến tai nạn cho người và đồ vật. Đây là điều rất đáng tiếc. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là lắp thêm bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn, hay còn gọi là bộ tự dừng cửa cuốn.
 
Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn
 
Cơ chế hoạt động: Khi cửa cuốn đang hoạt động và gặp chướng ngại vật, chúng sẽ ngay lập tức đổi chiều động cơ và dừng máy. Nhờ dừng kịp thời, tại nạn đáng tiếc được hạn chế tối đa.
 
Nếu cửa bị lỗi, kẹt ở một điểm nào đó, bộ cảm biến đảo chiều có tác dụng ngăn cửa không tiếp tục hoạt động, bảo vệ cho chính các bộ phận bên trong cua cuon.
 
Ngoài ra, bộ cảm biến đảo chiều có vai trò như một thiết bị gia tăng bảo mật, chống nâng và tăng hiệu quả chống phá khóa, dò mã.
 
4. Bộ điều khiển cửa cuốn từ xa
 
Với thiết bị công nghệ cao này, việc sử dụng cửa cuốn trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ với một thao tác nhỏ, dù người già người trẻ, hay trẻ em cũng có thể mở được cửa qua những hướng dẫn cơ bản.
 
Cơ chế hoạt động: Bộ điều khiển cửa cuốn gồm 2 phần: bộ thu sóng và Khóa cửa cuốn (remote cửa cuốn) (bộ phát tín hiệu). Khi ta bấm nút, từ remote sẽ có một tần số sóng được phát ra với mã số nhất định, phù hợp với bộ thu sóng cửa cuốn. Khi mã số khớp, cửa cuốn sẽ hoạt động đóng lại hoặc mở ra theo lệnh người sử dụng.
 
Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn
 
Đây là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến (radio) để đóng mở mạch điện cho động cơ cua cuon giúp bạn có thể điều khiển được cửa cuốn từ xa mà không cần phải bước đến và trực tiếp can thiệp công tắc điều khiển cửa cuốn. Có thể so sánh bộ điều khiển này như một chiếc chìa khóa không thể thiếu, giúp bạn đóng mở cửa hàng ngày khá linh hoạt và tiện lợi.
 
Hiện nay, các tay khóa điều khiển cửa cuốn từ xa đã được phát triển công nghệ cao vượt bậc, thêm chức năng chống dò, chống sao chép mã, đảm bảo an ninh tuyệt đối.
  • Currently 4.39/5
4.45 sao của 1379 đánh giá
Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn
Phụ kiện cửa cuốn giúp tăng sự an toàn và tiện ích hơn
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo