• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
logo thongminhgroup

Sự khác nhau giữa kính thường và kính cường lực


Ngày nay, chúng ta thường thấy kính cường lực xuất hiện ở rất nhiều nơi. Nó đang dần dần thay thế các loại kính thường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác nhau giữa Kính cường lực và Kính thường là như thế nào? Quá trình sản xuất kính, và sự phát triển của ngành công nghiệp kính

Kính thường (standard glass)

Kính thường thường được làm mát trong một khoảng thời gian rất lâu trong quá trình tôi luyện. Cho phép các công ty các thể sản xuất một số lượng kính lớn trong khoảng thời gian ngắn. Cắt, khoan lỗ, đánh bóng các cạnh là các đặc trưng mà kính thường có thể làm mà không sợ bị vỡ vụn, nhưng có một điều đặc biệt của kính thường là do có quá trình tôi luyện nhanh nên kính thường rất giòn, mỏng manh. Kính thường phổ biến hơn vì nó có thể tái chế lại được.

Khi vỡ ra, kính thường vỡ thành những mảnh dài, sắc. Nó rất nguy hiểm với các kiến trúc có cửa sổ gắn kính thường, vì người sử dụng có thể dễ bị ngã vào cửa sổ và gây ra nguy hiểm. 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA KÍNH THƯỜNG VÀ KÍNH CƯỜNG LỰC

Kính thường khi vỡ…

Kính cường lực (tempered glass)

Ngày nay được sử dụng rất nhiều như: lắp kính ô tô, trong xây dựng, các nhà hang, làm cầu thang kính và thậm chí là cả màn hình điện thoại. Khả năng chịu lực của kính cường lực rất cao và được biết đến là an toàn, khi vỡ sẽ vỡ nguyên tấm và vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, không tạo ra những mảnh vỡ dài và sắc, vì thế khó gây chấn thương nặng (nhưng vẫn có thể gây chảy máu nhẹ hay trầy sướt).

SỰ KHÁC NHAU GIỮA KÍNH THƯỜNG VÀ KÍNH CƯỜNG LỰC
Và kính cường lực khi bị vỡ

Điều này có hiểu được vì trong quá trình tôi luyện, kính được làm mát chậm rãi, điều đó làm cho kính cường lực trở nên chắc chắn hơn, chịu được áp lực lớn và đặc biệt là chống trầy khi so với kính thường. Một nhược điểm của kính cường lực đó là nó sẽ khó có thể tái chế lại được.

Khi gõ vào thì nghe am vang hơn và cảm nhận được độ chắc chắn hơn so với kính thường.

Lưu ý: Nếu mép kính (chỗ yếu nhất) bị va đập có thể vỡ cả tấm kính. Kính cường lực hay là kính Việt Nhật không khoan hay cắt được. Muốn gì làm trên kính thường trước, rồi đem cả tấm đi tôi nhiệt thành kính cường lực. Và đặc điểm mà ta có thể dễ dàng nhận ra liệu có phải là kính cường lực không chính là việc tấm kính này là lúc nào cũng có viết ký hiệu này trên góc tấm kính. 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA KÍNH THƯỜNG VÀ KÍNH CƯỜNG LỰC


TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG KÍNH CƯỜNG LỰC

AN TOÀN Hãy thử tưởng tượng, bạn đi trong nhà và không để ý, lỡ may va phải vào kính dùng loại kính thường, nó sẽ gây ra thương tích và không biết chuyện xấu gì hơn có thể xảy ra với bạn. Đa số các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, showroom ô tô, các văn phòng làm việc v..v.. đều đang sử dụng kính cường lực vì có độ chắc chắn, khó có thể bị vỡ và tính thẩm mỹ cao
Kính cường lực chất lượng cao có thể mắc hơn một chút so với kính thường, nhưng nó lại an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng chúng.

  • Currently 4.64/5
4.65 sao của 1121 đánh giá
Sự khác nhau giữa kính thường và kính cường lực
Sự khác nhau giữa kính thường và kính cường lực
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo