• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn

Cửa cuốn là sự lựa chọn an toàn và tiện lợi của không ít các hộ gia đình hay chủ cửa hàng hiện nay. Tuy nhiên bất kì sản phẩm nào cũng có thể bị hỏng hóc qua một thời gian sử dụng. Điều quan trọng là chúng ta biết cách “chẩn đoán” và khắc phục những lỗi ấy. 
 
 
Nguyên nhân khách quan là do hầu hết cửa cuốn nhiều năm hoạt động, thời tiết dẫn tới phát sinh hỏng hóc là điều tất yếu không ai tránh khỏi.
Nguyên nhân chủ quan: Có lẽ phải nói đến nhà cung cấp lắp đặt cửa cuốn chưa đúng quy trình sơ sài, thiếu chuyên nghiệp cho nên sau vài ba năm hỏng hóc, xuống cấp nghiêm trọng.
Thông thường 2-3 năm kể từ ngày đưa vào sử dụng bạn nên bạn dịch vụ bảo trì kiểm tra bảo dưỡng toàn bộ để đảm bảo độ an toàn.
 
1. Sửa cửa cuốn không kéo xuống được
Nguyên nhân: hành trình trượt quá đà thay vì dừng lại tại mép dưới lọt lòng ánh sáng như lập trình nhưng nó lại cuốn lên trên quá mức và lá đáy nằm trên hộp che lô cuốn không thể nào dẫn hướng cho toàn bộ thân cửa xuống.
Khắc phục: kiểm tra lại toàn bộ rele tự ngắt ,vệ sinh lại bụi nhiều khi motor không có lắp đậy làm kẹt vỡ bánh răng hành trình ,sau đó siết ốc lại đóng kín tránh bụi bặm.
 
Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn
 
2. Sửa cửa cuốn không hoạt động
Hiện tượng này xảy ra khi sự cố mất nguồn điện, cháy cầu chì động cơ, chết khởi động từ, ngắt mạch rơ le, hư bộ nhận tín hiệu.
Khắc phục tạm thời bạn nhìn lên motor có sợi dây xích kéo bình tĩnh kéo trong vòng 5 phút, nếu là motor ống thì có tay quay như mái hiên, còn với cửa cuốn tấm liền thì đơn giản rút chốt đẩy vèo nhẹ nhàng.
 
3. Sửa cửa cuốn kêu to phát ra tiếng
Với cửa cuốn nhôm khe thoáng thì tiếng tách đều ,hoặc khi đóng xuống kêu cót két do bung bọ nhựa bịt đầu an .Phương án tối ưu nhất thêm buli nhựa tạo vòng lô cuốn lớn hơn ,trong trường hợp lá biến dạng thì phải thay mới.
 
4. Sửa cửa cuốn không mở được
Với cửa cuốn kéo tay thì bạn dùng hết sức mà không kéo lên được điều này cho thấy cót lò xo trợ lực cho bạn đã đứt, bạn phải nối lò xo nếu đứt 5-10cm, còn nhiều quá hay cót yếu thì thay mới là tốt nhất.
Với cửa cuốn motor thì nghe tiếng motor có chạy nhưng cửa vẫn đứng im không nhúc nhích, bạn nhìn lên trên sẽ thấy nó đứt mất lá bám đầu trục vì thế trục quay hoài mà cửa chẳng chịu mở
Khắc phục : kích cửa vào bên trong định vị bắn lại lá vào trục cuốn sau đó chỉnh lại hành trình.
 
Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn
 
5. Sửa cửa cuốn bị kẹt
Đa phần trường hợp này mắc vào ray tại vị trí bàn trượt hoặc lá trôi ngang mắc vào lắc phụ có thể làm nghiêng một bên bung lá ra ngoài.
Khắc phục: chỉnh lá cân bằng, gia công lại bàn trượt, nếu cửa cuốn sắt thì thêm dầu mỡ cho trôi xuống trơn chu hơn.
 
6. Sửa cửa cuốn tự động đóng mở khi không bấm điều khiển
Đây có thể coi là lỗi nguy hiểm nhất hiện nay điều đó vô tình đã mở cửa cho kẻ trộm vào nhà dễ dàng.
Nguyên nhân chính chập hệ thống remote ,dây công tắc bấm tường vì ẩ ướt trời mưa hay dây nguồn chôn vào tường bị mục nát.
Khắc phục: lắp đặt các bộ phận trên tại những nơi cao ráo thoáng mát, không nên lắp cửa cuốn ngoài trời rất nguy hiểm.
 
Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn
 
7. Sửa cửa cuốn sập trục tuôn lá
Nguyên nhân cửa cuốn có kích thước lớn nhưng khâu lắp đặt chưa dạy yêu cầu như thiếu: chống chéo khóa hai bên lắc ,trục quá mỏng làm gãy vị trí mối hàn.
Khắc phục: tháo toàn bộ thân cửa xuống gia công lại, sau đó tăng cường chống chéo an toàn bằng sắt ,còn ống tùy vào từng cửa để thay ống phi 114 hay 140 với độ dày 1.6-2.5mm.
 
8. Sửa cửa cuốn không điều khiển được
Nếu bấm remote thấy đèn tín hiệu yếu nhưng công tắc bấm tường vẫn được thì nguyên nhân do hết pin, còn nếu không thì có thể do hư điều khiển, hộp tín hiệu, khởi động từ.
 
Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn
 
9. Sửa cửa cuốn bung lá ra ngoài
Có thể một vài lá hoặc đôi khi cả mảng và rớt xuống ,nếu máng ray âm thì rất khó khăn đôi khi phải tháo hộp che lẫn trần thạch cao nếu có với nhà ở.
Tuy nhiên khi có sự cố xảy ra, nếu không chắc chắn về thao tác xử lý của mình, bạn hãy liên hệ dịch vụ bảo trì đến hỗ trợ nhé!
 
Thongminhgroup là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối và lắp ráp cửa cuốn chất lượng cao tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn chục năm hoạt động, chúng tôi đã gây dựng được sự tin tưởng của khách hàng thông qua các sản phẩm có độ bền cao và dịch vụ hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thợ lành nghề, chúng tôi cung cấp sản phẩm cua cuon hoàn mỹ, bền đẹp cho mỗi công trình với mức giá cạnh tranh nhất. 
Đến với Thông Minh Group, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm giao phó cho chúng tôi sứ mệnh nâng cấp, trang hoàng không gian sống, không gian làm việc của mình.
 
  • Currently 4.77/5
4.85 sao của 1103 đánh giá
Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn
Sửa dứt điểm một số lỗi cơ bản của cửa cuốn
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo