• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính

Lắp đặt cửa nhà để xe, cho dù đó là cho nhà dân dụng của bạn hay cho một cơ sở công nghiệp, có thể là một hoạt động tốn kém và mất thời gian. Để đảm bảo bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nữa trong tương lai để thay đổi cửa nhà để xe của mình, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các yêu cầu của bạn trước khi đưa ra quyết định quan trọng này. Điều này là do có nhiều loại cửa gara khác nhau để bạn lựa chọn và mỗi loại đều có những phẩm chất riêng biệt tạo nên một loạt các ưu điểm và nhược điểm. Do đó, hiểu được những phẩm chất, ưu và khuyết điểm của từng cá nhân này là chìa khóa.
Từ cửa ra vào nhà để xe có bản lề truyền thống đến các lựa chọn từ bên này sang bên kia, đây là những loại chính cùng với những ưu và nhược điểm của chúng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn!
 
 

Cửa nhà để xe theo phong cách Canopy

Khác với các lựa chọn khác vì chúng luôn được làm bằng một vật liệu chắc chắn, có thể là gỗ, kim loại hoặc nhựa. Chúng hoạt động trên cơ chế bản lề xoay cho phép nó nghiêng lên trên và sau đó vào ga ra trên một thanh ray. Sau đó, cửa nhà để xe nằm song song với trần nhà và sàn nhà khi nó được mở ra.
Loại cửa nhà để xe này là một lựa chọn tốt vì nó là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí so với các lựa chọn thay thế. Điều này là do, trong đó những cửa khác có nhiều bộ phận chuyển động hơn, cấu trúc phức tạp hơn và thường được tự động hóa, những cánh cửa nhà để xe này đòi hỏi ít lao động hơn và thường được đóng mở bằng tay. Lợi ích khác là chúng không chiếm bất kỳ chỗ nào ở hai bên cửa nhà để xe.
 
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
 
Tuy nhiên, chúng thường không tự động và việc đóng mở cửa ga ra của bạn theo cách thủ công mỗi khi bạn sử dụng sẽ có thể gây khó chịu. Vấn đề khác là họ yêu cầu một số phòng thông thủy bên ngoài cửa trước của nhà để xe, trong khi cửa cuộn lên và cửa cắt không yêu cầu giải phóng mặt bằng nào cả.

1. Cửa nghiêng lên và qua cửa nhà để xe có thể thu vào

Chúng tương tự như cửa nhà để xe có mái che, chỉ khác là cửa nhà để xe được giữ độc lập với khung. Khi nó đóng lại, các cơ chế khác nhau sẽ kéo phần dưới của cửa gara vào trong để nó không nhô ra khỏi mặt trước của cửa gara.
Cửa tán có thể thu vào là một lựa chọn tốt vì chúng giải quyết được vấn đề phổ biến với cửa tán thông thường; rằng chúng chỉ cho phép sử dụng không gian hạn chế bên ngoài nhà để xe. Bạn không chỉ có thể đậu xe tại chỗ và có thể mở toàn bộ ga ra mà không cần di chuyển xe, mà tùy chọn này còn giữ cửa ở vị trí khi đóng mở, giúp xe bền hơn trong thời gian dài.
Tuy nhiên, nhiều cơ chế khác đang hoạt động để cho phép điều này xảy ra. Điều này không chỉ làm cho cửa vòm có thể thu vào trở thành một lựa chọn đắt tiền hơn mà còn sử dụng nhiều không gian hơn để chứa tất cả các bộ phận cần thiết và chúng yêu cầu bảo trì nhiều hơn vì có nhiều bộ phận hoạt động hơn so với phiên bản cửa vòm ban đầu.

2. Cửa nhà để xe có bản lề bên

Như tên gọi của chúng cho thấy, những cánh cửa nhà để xe này hoạt động thông qua một bản lề bên giống như những cánh cửa nhà bên trong thông thường. Chúng thường mở ra bên ngoài để có thêm không gian trong nhà để xe hoặc cơ sở công nghiệp và chúng có thể được làm cửa đơn hoặc cửa đôi. Chúng có thể giống cửa chuồng vì chúng thường được làm bằng gỗ để có vẻ ngoài thẩm mỹ hơn hoặc bằng thép mạ kẽm để xây dựng bền hơn.
Cửa nhà để xe có bản lề bên đặc biệt hữu ích vì chúng không chiếm bất kỳ không gian nào trong chính nhà để xe hoặc cơ sở công nghiệp, giúp bạn có thêm nhiều phòng chứa đồ ở cả phía trên và ở hai bên cửa nhà để xe. Ưu điểm khác là chúng có tính thẩm mỹ cao hơn so với các lựa chọn thay thế kiểu công nghiệp, khiến chúng phù hợp với các doanh nghiệp hướng tới khách hàng.
 
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
 
Nhược điểm của những cánh cửa này là chúng yêu cầu không gian thông thoáng đáng kể bên ngoài cửa trong khi cửa chớp truyền thống không cần. Điều này gây khó khăn cho việc đậu xe bên ngoài ga ra nếu bạn đã lắp các cửa này. Chúng cũng có thể gây ra tiếng ồn khi cửa được đóng mở và bản lề của chúng có nghĩa là chúng cần được bảo dưỡng nhiều hơn các tùy chọn khác.

3. Cửa cuốn

Cửa cuốn nhà để xe phổ biến nhất ở các môi trường thương mại và công nghiệp hơn là các khu dân cư, nhưng chúng vẫn là một lựa chọn hữu ích và có ý thức về không gian. Về bản chất, cửa được tạo thành từ một loạt các thanh kim loại di chuyển lên xuống theo đường ray để đóng mở để tạo thành một cánh cửa mở hoặc đóng.
Đây là một lựa chọn tốt vì chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng nhiều và cài đặt hiệu suất cao. Cho dù cơ sở của bạn nằm trong khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc thay đổi, hoặc nếu bạn cần một cửa nhà để xe bền vì các loại vật dụng di chuyển ra vào cơ sở, Cửa công nghiệp thuần chủng sẽ có lựa chọn phù hợp cho bạn.
 
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
 
Nhược điểm của độ bền này là chúng thường là một lựa chọn đắt tiền hơn. Đặc biệt là khi so sánh với cửa ra vào, việc chèn cửa sổ và các bổ sung nâng cao vẻ ngoài khác có thể được kết hợp với nhau, đây là điều cần phải xem xét cẩn thận. Nói chung, những cánh cửa này là tốt nhất để cất giữ các vật phẩm có giá trị vì chúng thường an toàn hơn.

4. Cửa nhà để xe phần

Các cửa gara này tương tự như tùy chọn cuộn lên. Khi cửa mở hoàn toàn, cửa nằm song song với mái nhà và khi đóng lại, cửa sẽ nằm thẳng hàng với tường. Điều này có thể xảy ra vì cửa nhà để xe này có các phần lớn di chuyển độc lập với nhau, dọc theo một bộ đường ray.
Ưu điểm chính đối với cửa nhà để xe dạng cắt ngang, tương tự như cửa nhà để xe cuộn lại, là chúng không chiếm không gian trên các bức tường bao quanh mặt trước nhà để xe. Điều này sẽ giúp bạn có thêm không gian để xếp và lưu trữ. Nơi họ có lợi thế hơn so với cửa nhà để xe cuộn lại là vì các phần lớn hơn nhiều, các cửa sổ chèn nhỏ có thể được thêm vào.
 
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
 
Điều đó đang được nói, chúng giới hạn số lượng khoảng trống trên cao mà nhà để xe của bạn sẽ có, khiến bạn có ít chỗ để lưu trữ hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể muốn mở cửa nhà để xe của mình cao hơn nhưng điều này có thể sẽ tốn kém. Chúng cũng kém bền hơn so với thay thế cuộn lại của chúng.

5. Cửa nhà để xe bên hông

Đây là một trong những loại cửa nhà để xe đầu tiên được đưa vào sử dụng vì chúng không yêu cầu nhiều khoảng không. Như tên gọi của chúng cho thấy, cánh cửa được chia thành các thanh hoặc phần, giống như cửa nhà để xe cuộn lại và cửa nhà để xe từng phần, nhưng chúng di chuyển theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc. Mỗi thanh hoặc phần cuộn dọc theo đường ray cho đến khi cửa được đóng hoặc mở hoàn toàn.
 
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
 
Điều tuyệt vời khi trượt sang cửa nhà để xe bên hông là, không giống như hầu hết các tùy chọn khác, chúng yêu cầu khoảng không tối thiểu. Điều này làm cho chúng lý tưởng cho các nhà để xe có trần thấp hoặc trong các cơ sở công nghiệp, nơi không gian thẳng đứng được sử dụng cho những thứ khác như lưu trữ. Lợi ích khác là việc tự động hóa các cửa nhà để xe này dễ dàng hơn so với các cửa cuộn lên và cắt từng phần của chúng và chúng cũng có thể được vận hành trên một độ dốc nhỏ.
Mặt khác, chúng rõ ràng là chiếm không gian tường. Điều này đặc biệt có vấn đề trong các nhà để xe nhỏ hơn và các cơ sở công nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhà để xe của mình càng đẹp về mặt thẩm mỹ thì bạn có thể không phải là người yêu thích những đường ray mắc kẹt trên tường khi cửa nhà để xe đóng lại.
Rõ ràng, có một số tùy chọn có sẵn cho bạn khi bạn bắt đầu tìm kiếm cửa nhà để xe phù hợp, cho dù đây là cửa cho nhà của bạn hay cho một cơ sở kinh doanh. Bất kể điều gì, điều quan trọng nhất cần làm là xem xét cẩn thận nhu cầu và yêu cầu của bạn và so sánh những ưu điểm và nhược điểm của từng loại cửa trong hướng dẫn này. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm thấy tùy chọn thích hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong tương lai thay vì phải thay thế hoặc thay đổi nó trong một vài năm.
 
  • Currently 4.73/5
4.75 sao của 961 đánh giá
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
Ưu điểm và nhược điểm của các loại cửa chớp của nhà để xe chính
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo
Bạn muốn===>Lắp đặt cửa cuốn tiết kiệm