• Tel: 08.9999.3579
  • cuathongminh123@gmail.com
  • 176 Nguyễn Hiền P.An Khánh Q.Ninh Kiều TP. Cần Thơ.
logo thongminhgroup
logo thongminhgroup

Những 'góc khuất' trong nghề sửa chữa cửa cuốn: Làm đùa - Ăn thật

Những 'góc khuất' trong nghề sửa chữa cửa cuốn: Làm đùa - Ăn thật.

Khi cửa cuốn của bạn bị hỏng hóc,phải thay thế phụ tùng, hoặc đến kỳ bảo trì, bảo dưỡng chắc chắn bạn muốn cửa cuốn của mình được những thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao đảm trách. Điều đó chỉ có thể khi bạn mang mắn tìm ra được đơn vị sua cua cuon uy tín .
 
Còn ở những nơi không uy tín hoăc dán tem dãn phía ngoài cửa cuốn , nơi đó có một phần không nhỏ khách hàng  phó thác cho thợ lại chẳng thể làm được điều này, phần lớn thợ sửa chữa đều trưởng thành không qua trường lớp nào mà chỉ là "học mót", mới vào nghề thì được “cầm tay chỉ việc”, sau vài năm quen việc họ trở nên lão làng và nắm trong tay nhiều mánh khoé để moi tiền khách hàng.
 
Người sử dụng cửa cuốn công nghệ đức , đài loan , úc .....tăng mạnh theo từng năm, đây chính là nguồn nuôi sống dồi dào cho các thợ sửa chữa cửa cuốn tự do . Và hệ quả là sự bùng nổ của công ty , cơ sở, thậm chí 1 thành viên  mọc lên như nấm sau mưa. Ấy vậy mà sống giữa sự cạnh tranh gay gắt như vậy họ vẫn tồn tại và sống khoẻ.
 
 
Ở lâu lên lão làng, những kinh nghiệm sửa chữa học được không nhiều bằng các “chiêu” móc túi khách hàng, cách ăn chia và mánh khóe trong kiếm tiền từ sửa cửa cuốn , cách “bắt bệnh” xe theo kiểu “bác sỹ hoa súng” phóng đại các hỏng hóc của cửa cuốn … Và chỉ mất nửa năm, những thợ học việc sẽ trở thành thợ chính, đảm trách chuyên về một mảng như: thay cảm biến từ , cửa mất hành trình , bộ điều khiển trung tâm bị cháy .....
 
Cũng theo Lai, là người trong nghề đi lên từ chân giúp việc nên anh cũng hiểu tường tận mọi việc lớn nhỏ, mọi mánh khóe của các đơn vị sửa chữa cửa cuốn . “Phương châm” của họ chính là thay mới hơn sửa chữa, nghĩa là kể cả những hỏng hóc nhẹ vẫn có thể sửa chữa được họ cũng đều phóng đại “bệnh” hay “nghiêm trọng hoá” vấn đề để khách hàng phải thay mới linh kiện của đài loan như chống nước chống sao chép mã ...., khi khách đồng ý sẽ bị “làm giá” linh kiện  và chịu thêm tiền công sửa chữa.
 
cửa cuốn ngày càng nhiều , đồng nghĩa với việc phụ thành Thợ  tăng thêm lượng khách hàng cũng tăng rất cao . Lúc này thời gian từ một thợ học việc lên thợ chính càng được rút ngắn để đáp ứng với nhu cầu thiếu thợ của các thợ cửa cuốn nói cách khác là bác sỹ sữa cửa cuốn .
 
 
Trong vòng xoáy của đồng tiền, những người thợ tâm huyết với nghề ngày càng hiếm hoi. Không biết từ bao giờ mà trong suy nghĩ của thợ sửa cửa cuốn  khách hàng là một cái “mỏ” dễ đào và cần tận dụng triệt để. Trong khi quan niệm của người sử dụng sản phẩm cửa  lại nghĩ cứ cái gì liên quan đến linh kiện đài loan đều phải nhiều tiền mới là đồ xịn, đồ tốt.
 
Đa số khi thay linh kiện cửa cuốn, khách hàng đều phải chịu cái giá “cắt cổ”, mỗi nơi một giá bởi những anh chàng sửa cửa  nhìn mặt khách để tính tiền, nều là người am hiểu chút ít về kỹ thuật thì “chém” nhẹ tay, còn khách hàng mù mờ sẽ “chém” không thương tiếc…
 
  • Currently 4.87/5
4.95 sao của 1902 đánh giá
Những 'góc khuất' trong nghề sửa chữa cửa cuốn: Làm đùa - Ăn thật
Những 'góc khuất' trong nghề sửa chữa cửa cuốn: Làm đùa - Ăn thật
Thông Minh Group Tư vấn chuyên nghiệp 08.9999.3579 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM
gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo